GIỮ NẾP THU XƯA

GIỮ NẾP THU XƯA


Trong nhịp chảy của một thành phố đông đúc, thật ngạc nhiên khi có những tập quán xưa cũ lại có sức sống mãnh liệt… Trung thu -Tết mùa thu nhìn trăng vàng đầy đặn đã đươc cổ tích hoá, chú Cuội đang buồn hay vui? Và gió thu hiu hiu thổi – cái mùa ghi dấu nhiều kỷ niệm tuổi thơ với trống trường mới vào mùa khai giảng, thấy mình bâng khuâng trước trời xanh lộng gió, người ta như tìm thấy chính mình với tuổi thơ hồn nhiên trong thú vui bếp núc – làm bánh trung thu.

GIỮ NẾP THU XƯA


Chưa bao giờ làm bánh trung thu lại dễ như ngày nay, một phòng trào home-made hay hand-made cho Tết đoàn viên trung thu lại sôi động như thời nay. Những khâu khó khăn nhất như nấu nước đường, sên nhân đã có những nhà sản xuất công nghiệp làm rồi. Khuôn bánh thì muôn hình vạn trạng, năm nào cũng có mẫu mới. Bao bì thì chao ôi phong phú, đẹp đến ngỡ ngàng và lôi cuốn không kể xiết, khiến bất cứ bà nội trợ nào cũng thốt lên khen ngợi và thường bị cháy túi vì không thể cưỡng lại được đam mê.

GIỮ NẾP THU XƯA

Trên các diễn đàn, những người trẻ lan truyền nhau những công thức cổ xưa hay các kỹ năng hiện đại …với một loại nhân mới lạ mới sưu tầm được

Thật đáng ngạc nhiên, cái nếp xưa ngày cũ âm thầm lan tỏa thành trào lưu thú vị thay đổi hành vi mua sắm của một bộ phận giới trẻ.
Khi ngoài hiên giọt mưa thu thánh thót rơi hay gió heo may hơi se lạnh, ấy là bước nhỏ vào thu …mùa như thế không yêu sao được?

GIỮ NẾP THU XƯA


Trong căn bếp ấm áp, người ta ríu rít tay nhấn khuôn bánh, hì hục nướng bánh, khi mùi thơm ngào ngạt lan tỏa khắp nhà, các cô nàng có tâm hồn mộng mơ sẽ mỉm cười viêm mãn hình dung ra sự vui sướng trên nét mặt của người được tặng bánh và thưởng thức bánh. Không gì thú vị hơn khi tự tay làm những món bánh mình yêu thích để tặng những người mình yêu thương – thứ hạnh phúc dung dị nhưng sâu sắc …

GIỮ NẾP THU XƯA


KÌA TRUNG THU SẮP VỀ

………………………………………………………………………………………………………………

Tham khảo các lớp học làm bánh trung thu tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương:

Học làm bánh Trung Thu – Bánh Pía

Chuyên Đề: TRUNG THU ĐOÀN VIÊN