ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP 2018

Theo dõi Tân Nhất Hương trên

ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP 2018

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi cà phê trong và ngoài nước, cùng với cà phê truyền thống thì các loại cà phê pha máy như: espresso, latte, cappuccino dần trở nên quen thuộc với khách hàng Việt, thì vai trò của người pha chế hay còn được biết đến với tên gọi Barista trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Vấn đề đào tạo, cung cấp các barista giỏi về chuyên môn trở thành đề tài, mục tiêu….Hình ảnh barista còn chính là hình ảnh của nơi làm việc.

Và không phải ai ai cũng có thể hiểu hết toàn bộ công việc của các barista, đơn thuần chỉ là vận hành máy pha cà phê? Không có gì quá khi nói các barista chính là người thổi hồn vào những tách cà phê thơm ngon, những mẫu latte art đẹp “nao lòng”.

Một sân chơi công bằng để các barista có thể phô diễn các khía cạnh tài năng là hết sức cần thiết.
Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ cũng như tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các barista, từ năm 2016 Tân Nhất Hương là thành viên ban tổ chức cuộc thi CUỘC THI PHA CHẾ CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM -VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP (VNSBC). Sân chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh, công bằng là cơ hội để tất các barista thể hiện tài năng của bản thân, cũng là cơ hội để các barista gặp gỡ, giao lưu, sẻ chia kinh nghiệm, học tập kiến thức.

Nối tiếp thành công rực rỡ của VNSBC các năm, Tân Nhất Hương cùng VP đại diện Coex tại TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Batender Sài Gòn (SBA) chính thức mang VNSBC 2018 trở lại.

Cuộc thi CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM 2018 – VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP 2018 (VNSBC) được diễn ra từ ngày 15/08/2018 đến ngày 3/11/2018.

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
– Để đảm bảo tính công bằng và khách quan của cuộc thi, thành phần gíam khảo và giám sát gồm 9 chuyên gia hàng đầu trong ngành pha chế café ở Việt Nam đến từ các quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Úc, Hà Lan.. và các giám khảo đến từ cuộc thi World Super Barista tại Hàn Quốc. Trưởng ban tổ chức và giám sát của cuộc thi World Super Barista đến từ Hàn Quốc.

THỂ LỆ CUỘC THI
Với mục đích tuyển trọn 64 thí sinh chính thức tham dự cuộc thi VNSBC 2018, cuộc thi được chia ra làm 2 vòng như sau:
Vòng Sơ Tuyển:
– Từ 15.08.2018 đến 30.09.2018 các thí sinh đăng ký và gửi clip dự thi
10.10.2018: công bố danh sách 64 thí sinh chính thức. Gồm 56 thí sinh qua được vòng sơ tuyển và 8 thí sinh hạt giống được lọt thẳng vào vòng chung kết. 22.10.2018: Họp đại diện BGK và các thí sinh để công bố thể chế cuộc thi, nguyên liệu, dụng cụ, máy móc và giải đáp các thắc mắc.

Vòng Chung Kết:
+ Từ 01.11.2018 đến 03.11.2018: 64 thí sinh bóc thăm ngẩu nhiên thi đấu loại trực tiếp theo thể thức của VNSBC trong 3 ngày tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC- 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, T.HCM)

Hướng dẫn đăng ký và up clip dự thi lên Youtube:
Thí sinh quay video và tải lên kênh youtube và Gửi link của video clip kèm thông tin cá nhân về BTC qua email bantochuc@vnsbc.vn
Tiêu đều: CLIP tham dự VNSBC 2018 – Họ Tên
Ví dụ: CLIP tham dự VNSBC 2018 – NGUYỄN VĂN A

Một số yêu cầu khi quay video clip:
1. Trước khi thực hiện clip, thí sinh phải giới thiệu nhanh về họ tên, nghề nghiệp, nơi công tác và sau đó cúi chào và bắt đầu thực hiện.
2. Thực hiện 4 tách Latte với kiểu trang trí khác nhau (Mẫu tự do)
3. Kích cỡ của tách phải từ 200 – 250ml
4. Có thể sử dụng bất kỳ loại cà phê và sữa nào
5. Có thể sử dụng bất kỳ loại máy xay và pha chế cà phê
6. Video clip được quay bằng bất cứ thiết bị nào kể cả bằng di động
7. Phải quay liên tục các công đoạn thực hiện, không được cắt phân cảnh video clip

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG (tiếp tục được cập nhật thêm từ các nhà tài trợ)
(1) Giải nhất: 30 triệu VNĐ + 1 máy pha espresso cafe Ladetina trị giá 35 triệu VNĐ + Cup Vô Địch + Giấy chứng nhận + vé đi thi đấu World Super Barista 2018 tại Hàn Quốc và các giải thưởng khác trị giá hơn 65 triệu đồng.
(1) Giải nhì: 10 triệu VNĐ + máy xay café chuyên nghiệp trị giá 13,5 triệu + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 25 triệu
(1) Giải ba: 5 triệu VNĐ + máy xay và máy pha cafe gia đình + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 11.5 triệu
(1) Giải tư: 2 triệu VNĐ+ bộ dụng cụ café + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 6.5 triệu
(4) Giải khuyến khích: 1 triệu VNĐ + bộ dụng cụ cafe + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 2,6 triệu
Đặc biệt: Thí sinh vô địch cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi World Super Barista Championship 2019 tổ chức tại Seoul Hàn Quốc, thời gian dự kiến tháng 4/2019, do Ban tổ chức hội chợ và triển lãm Coex Hàn Quốc tài trợ. Mọi chi phí liên quan tới hộ chiếu, visa, vé máy bay khứ hồi, ăn ở và đi lại sẽ do Coex tài trợ.

Thể lệ cuộc thi chi tiết
Website VNSBC: https://vnsbc.vn/

Ban tổ chức cuộc thi VNSBC 2018

Coffee Expo Vietnam 2018

Hội Bartender Sài Gòn

Công ty Tân Nhất Hương

NHÀ TÀI TRỢ:

Siêu Thị Dụng Cụ Bar và Cafe

-Công Ty Cổ Phần Vovos

Mọi thông tin và thắc mắc các thi sinh vui lòng liên hệ Mr Hùng – 0917045320

Tin Liên Quan