“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

Theo dõi Tân Nhất Hương trên

bánh kem chủ đề cha mẹ
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…” Một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng thấm thía, ai trong chúng ta khi nghe câu này đều cảm thấy thương cha mẹ vô cùng. Những ai còn mẹ, những ai còn cha, những ai còn cả cha lẫn mẹ xin hãy trân trọng những gì mình đang có, xin đừng làm đau lòng các đấng sinh thành dù chỉ là một điều gì đó rất nhỏ. Hãy nhớ là hai từ thiêng liêng “cha, mẹ” không phải ai cũng may mắn được thốt lên. Trong thẳm sâu trong tâm hồn ta, ơn cha nghĩa mẹ không ai có thể phủ nhận. Công ơn này không thể nào chúng ta có thể đền đáp hết, không thể nào chúng ta hiểu được cha mẹ đã thương ta đến mức độ nào. Ai trong chúng ta đã không từng lớn lên từ bàn tay chăm sóc của mẹ, sự nâng đỡ của cha? Ngay từ lúc ta cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã rơi nước mắt vì ta, giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì sau chín tháng mười ngày, trải qua cái đau đớn tột cùng để sinh ra ta. Cha tuy không khóc nhưng ta có thể cảm nhận cha hạnh phúc thế nào khi có ta trên đời. Khi ta biết lắng nghe cuộc sống, mẹ dạy ta cảm nhận, khi ta biết gọi, mẹ chỉ ta cách gọi cha, khi ta bước những bước đi đầu tiên của cuộc đời, cha luôn cầm tay ta và dẫn dắt,… chúng ta thấy không? Để nuôi ta khôn lớn đến ngày hôm nay là cả một quá trình, cả niềm vui và nỗi buồn của cha mẹ. Khi ta bước chân ra đời, cha luôn dạy ta cách đứng vững, mẹ luôn ôm ta vào lòng sau những vấp ngã, cha mẹ luôn dang rộng vòng tay với ta dù ta đang ở vị trí nào trong xã hội. Dù đi đâu, dù làm gì, cha mẹ là người luôn dõi mắt theo ta. Mẹ cha Không chỉ đơn thuần nói thương cha mẹ là đủ, cần lắm những hạnh động của chúng ta, không chỉ trong mùa báo hiếu mà hơn lúc nào hết trong ta mãi mãi phải hiếu thảo với cha mẹ, đạo lý này chúng ta phải đặt lên hàng đầu. Ngày nào trong chúng ta cũng là ngày báo hiếu.
BÁNH KEM ĐẸP CHỦ ĐỀ NGÀY CỦA MẸ

Còn nhớ các tai nạn thảm khốc gần đây, người mẹ chạy ùa ra cứu con mình mặc đoàn tàu đang lao tới, hoặc mẹ vẫn ôm chặt con dù con tàu đang chìm dần xuống lòng sông lạnh giá, chỉ những ví dụ như thế cũng đủ thấy tình mẹ thật thiên liêng và cao cả biết dường nào. Hay chuyện của một người cha suốt mười mấy năm trời cõng con đi học, trên lưng cha con không còn là gánh nặng mà là niềm tự hào nhất của cha. Thật cảm động làm sao khi người cha cõng con đi thi và ngồi đợi con đến hết giờ. Những hình ảnh ấy nhan nhản quanh cuộc sống quanh ta, cho thấy rằng công ơn của các bậc làm cha làm mẹ không gì so sánh bằng.

BÁNH KEM ĐẸP CHỦ ĐỀ NGÀY CỦA MẸ

Từ đó cho chúng ta thấy cha mẹ thương ta như trời như biển, đi suốt cuộc đời ta cũng không thể trả hết ơn. Thật bất hạnh thay cho những ai không còn cha mẹ nhưng hãy tin rằng cha mẹ vẫn luôn dõi theo chúng ta. Sợi dây tình cảm thiêng liêng ấy không gì có thể chia cắt hay phủ nhận.

BÁNH KEM ĐẸP CHỦ ĐỀ NGÀY CỦA MẸ

“Khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ… Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con…”

P/s: Cám ơn anh Nguyễn Minh Tín đã thực hiện một chiếc bánh kem chủ đề về mẹ cha truyền tải được thông điệp cho chúng ta nhân mùa báo hiếu. Dù sớm hay muộn, tôi tin rằng cũng sẽ đánh thức trong tiềm thức chúng ta một tấm lòng của người con hiếu thảo. Chúc cho những ai đang may mắn còn cha mẹ, hãy thực hiện được những điều nên làm để cha mẹ vui lòng và hãy luôn nhớ rằng “Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không đếm được tình cha…”

Bài viết: Thanh Thảo

Tin Liên Quan