6 Cách trang trí bánh kem siêu dễ cho người mới

Theo dõi Tân Nhất Hương trên

hướng dẫn trang trí bánh kem

Bánh kem trang trí và decor như thế nào vừa đơn giản lại vừa tăng sự thẩm mỹ? Nếu bạn đang băn khoăn với vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Tân Nhất Hương nhé. Chúng tôi sẽ gợi ý những cách trang trí bánh kem đẹp, đơn giản, tiết kiệm chi phí dành cho bạn.

Cách trang trí bánh sinh nhật bằng trái cây

Đây là phương pháp đơn giản nhất để trang trí bánh kem. Chỉ trong 3 phút với các nguyên liệu cơ bản như kem tươi, trái cây và một chút kỹ năng phết kem, bạn có thể tạo ra một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt và hấp dẫn ngay lập tức.

Các nguyên liệu và dụng cụ bạn sẽ cần để trang trí bánh đơn giản hay decor bánh sinh nhật đơn giản:

 • Kem whipping cream hoặc kem topping cream
 • Trái cây yêu thích như kiwi, xoài, dâu tây, đào, việt quất, cherry,…

Chỉ với những loại trái cây có sẵn trong căn bếp, cùng với một chút tinh tế, bạn có thể tạo ra và có cách trang trí bánh sinh nhật đơn giản không chỉ ngon miệng mà còn rất bắt mắt.

Cách thực hiện: Bạn xếp dâu tây (hoặc trái cây tươi khác tùy thích) lên bánh kem, nặn kem xung quanh để tạo điểm nhấn như hình bên dưới là hoàn thành.

trang tri banh sinh nhat don gian
Trang trí bánh kem bằng trái cây tươi vừa nhanh vừa đẹp mắt

Cách trang trí các loại bánh bằng kẹo M&M

Một trong những cách bánh sinh nhật trang trí đơn giản, cách trang trí bánh sinh nhật đơn giản tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Socola lỏng và socola viên nhỏ
 • Kẹo viên M&M
 • Bánh quy

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu các bạn chỉ cần sắp xếp bánh quy xung quanh bánh kem và phủ một lớp chocolate lên trên.

Tiếp tục bạn trang trí thêm cho bánh bằng những viên kẹo M&M đa màu sắc và rải đều các viên socola nhỏ xung quanh bánh sao cho thuận mắt. Như vậy bánh không chỉ vừa đẹp, vừa tạo được ấn tượng bởi màu sắc đa dạng mà cách làm không quá cầu kỳ.

trang trí bánh sinh nhật bằng kẹo
Dùng kẹo M&M trang trí sáng tạo cho bánh kem

Cách trang trí bánh kem bằng kẹo marshmallow

Đây là cách trang trí bánh sinh nhật đẹp và đơn giản với nguyên liệu sau đây:

 • Kẹo marshmallow
 • Chocolate

Để trang trí bánh gato bằng kẹo marshmallow thì rất đơn giản đầu tiên bạn dùng chocolate phủ một lớp bên ngoài bánh để tạo cho bánh có hương vị socola tiếp theo sẽ dùng kẹo marshmallow nhiều màu sắc rải lên mặt bánh là đã hoàn thành.

trang trí bánh sinh nhật không cần kem
Bánh kem trang trí bằng kẹo marshmallow

Cách trang trí bánh kem bằng cốm màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cốm màu
 • Kem trang trí

Một trong số các cách trang trí bánh kem đẹp đó là sử dụng cốm màu làm nguyên liệu trang trí chính. Đầu tiên bạn nặn kem tạo hình bông xung quanh thành bánh để giúp bánh có thêm điểm nhấn, tiếp theo chỉ cần rắc cốm lên phần bánh kem là hoàn thành. Như vậy bạn đã trang trí một chiếc bánh kem với màu sắc bắt mắt và họa tiết bông xung quanh tạo điểm nhấn siêu đơn giản ngay tại nhà rồi đó.

trang trí bánh kem
Cách trang trí bánh kem bằng cốm màu

Cách trang trí bánh gato bằng hoa, lá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Hoa trang trí: hoa hồng, hoa cúc,…
 • Lá: lá bạc hà, lá thyme,…

Cách thực hiện:

 • Chọn hoa và lá: Chọn những bông hoa và lá tươi, đảm bảo chúng là loại có thể ăn được và không có hóa chất.
 • Rửa sạch: Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước lạnh và để khô tự nhiên hoặc dùng khăn giấy thấm nhẹ.
 • Trang trí bánh: Đặt hoa và lá lên bề mặt bánh kem đã được phủ sẵn lớp kem mịn. Bạn có thể sắp xếp chúng theo một khuôn mẫu nhất định hoặc để chúng rải rác một cách tự nhiên.
trang trí bánh kem
Bánh kem trang trí bằng hoa, lá

Cách trang trí bánh gato đơn giản bằng kem tươi

Nguyên liệu chuẩn bị: Kem tươi nhiều màu sắc và cốt bánh

Cách thực hiện: Chỉ cần một lớp kem tươi phủ mịn trên bề mặt và vài chiếc đuôi bắt bông cùng sự tinh tế là bạn sẽ có ngay chiếc bánh gato sinh nhật với các họa tiết bông đẹp mắt, đơn giản mà tinh tế.

cách trang trí các loại bánh
Cách trang trí bánh gato đơn giản bằng kem tươi

Trang trí bánh kem không chỉ là một kỹ năng nghệ thuật mà còn là một cách để thể hiện sự sáng tạo của bạn. Với các kỹ thuật và ý tưởng đa dạng, bạn có thể tự trang trí bánh sinh nhật đẹp mắt và độc đáo mà ai cũng ghen tị. Từ việc sử dụng kem tươi để tạo ra những hoa văn phức tạp đến việc làm những chiếc bánh kem “thông điệp” với kỹ thuật viết chữ bằng kem, không có một giới hạn nào cho sự sáng tạo của bạn trong việc trang trí bánh kem cả.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng và hiểu biết của mình về cách làm cũng như trang trí bánh kem, hãy tham gia vào các khóa học của Tân Nhất Hương chi tiết tại website: https://daynghebanh.vn/, để học các kỹ thuật trang trí bánh kem sinh nhật từ cơ bản đến nâng cao. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được học cách tạo ra những “bức tranh” trên bánh kem mang đến sự tinh tế và tạo ấn tượng cho người thân hoặc khách hàng của bạn.

Xem thêm bài viết và các sản phẩm liên quan:

Tin Liên Quan