Cách pha trà sữa bằng bột béo thơm ngon, siêu dễ tại nhà

Theo dõi Tân Nhất Hương trên

cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo

Hiện nay, việc tự làm một cốc trà sữa trân châu vô cùng đơn giản bởi các loại nguyên liệu đã có bán đầy đủ trên thị trường. Nếu bạn biết công thức pha chế trà sữa thì bạn đã có thể dễ dàng làm được ngay cho mình những cốc trà sữa thơm ngon ngay tại nhà, vừa tiết kiệm lại đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây của Tân Nhất Hương sẽ gợi ý đến bạn cách nấu trà sữa bằng trà đen, hồng trà và bột béo cực dễ làm tại nhà, cùng tham khảo tại đây.

công thức pha trà sữa với bột béo
Cách pha chế trà sữa bằng trà đen và bột béo vô cùng đơn giản

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo

Tổng thời gian để hoàn thành công thức pha trà sữa với bột béo này là khoảng 40 phút sau đây là chi tiết nguyên liệu và các bước thực hiện:

Nguyên liệu cần có khi nấu trà sữa bằng trà đen và bột kem béo

Để có được một ly trà sữa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

 • Bột kem sữa thực vật Creamer: 200g
 • Trà đen Ashamu Fancytea: 30g
 • Đường cát: 150g
 • Đá viên: 200g
 • Nguyên liệu kèm theo: trân châu, thạch các loại, hạt thủy tinh,…
cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo
Nguyên liệu cần có khi nấu trà sữa bằng trà đen và bột kem béo

Lưu ý: Thành phần nguyên liệu trên được dùng để pha 1000ml trà sữa thành phẩm. Nếu bạn muốn pha nhiều hơn hay ít hơn thì hãy gia giảm nguyên liệu theo đúng tỷ lệ để có được một ly trà sữa thơm ngon nhất.

Chi tiết công thức pha trà sữa với bột béo và trà đen

Quá trình pha chế một cốc trà sữa bằng trà đen và bột béo diễn ra với 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Pha trà

Cho 30g trà đen Ashamu Fancytea vào cốc, sau đó cho 600ml nước nóng 80-90 độ vào rồi dùng muỗng khuấy đều trong 2 phút. Tiếp đến, ủ trà trong 20 – 25 phút.

cách làm trà sữa bằng bột béo
Pha trà đen Ashamu Fancytea

Bước 2: Chuẩn bị bột kem sữa thực vật Creamer

Cho 200g bột kem sữa thực vật Creamer và 150g đường vào cốc, sau đó trộn đều hỗn hợp để giúp trà và hỗn hợp đường bột kem sữa hòa quyện vào nhau tốt hơn.

cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo
Chuẩn bị bột kem sữa béo

Bước 3: Đổ trà vào bột kem sữa

Sau khi đã ủ trà xong, đổ trực tiếp nước trà vào hỗn hợp bột sữa rồi khuấy đều đến khi tan hết. Tiếp đến, cho 200g đá viên vào cốc để làm nguội trà và khuấy cho đến khi tan hết đá.

cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo
Đổ trà vào bột kem sữa

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có 1000ml trà sữa vô cùng thơm ngon. Lúc này, bạn có thể cho thêm các loại topping vào và cắm thêm ống hút trang trí cho hấp dẫn.

cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo
Thành phẩm trà sữa bằng trà đen và bột béo

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà và bột béo

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha trà sữa với hồng trà và bột béo, chỉ mất khoảng 1 tiếng 10 phút để bạn có thể thưởng thức ly trà sữa béo ngậy, thơm ngon tại nhà:

Nguyên liệu cần có khi nấu trà sữa bằng hồng trà và bột béo

Trước khi pha chế trà sữa bằng hồng trà và bột béo, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:

 • Bột kem sữa thực vật Creamer: 400g
 • Trà đen Ashamu Fancytea: 100g
 • Đường cát trắng: 350g
 • Hồng trà: 100ml
 • Đá viên
 • Nguyên liệu kèm theo: trân châu, thạch các loại, hạt thủy tinh,…
cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo
Nguyên liệu cần có khi nấu trà sữa bằng hồng trà và bột béo

Chi tiết công thức pha trà sữa với bột béo và hồng trà

Để có được một ly trà sữa hấp dẫn với bột béo và hồng trà, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Pha trà đen

Bạn cho 100g trà đen Ashamu Fancytea vào ủ trong 30 phút với 1 lít nước nóng. Sau khi đã ủ xong, bạn cho thêm 1 lít nước nóng nữa vào bã trà đã ủ đợt 1 và ủ tiếp trong 30 phút. Tiếp đến bạn lọc lấy nước trà.

công thức pha trà sữa với bột béo
Pha trà đen

Bước 2: Pha trà sữa 

Bạn cho 350g đường cát trắng vào cốc rồi đổ thêm 400g bột kem sữa thực vật Creamer vào trộn đều. Tiếp đến, bạn cho 1,5 lít trà đã lọc vào rồi khuấy đều hỗn hợp.

Cuối cùng bạn lược lại hỗn hợp để loại bỏ phần cặn hoặc bã trà thừa rồi cho tiếp 100ml hồng trà đã chuẩn bị và đá viên vào lắc đều.

pha trà sữa bằng bột kem béo
Pha trà sữa với hồng trà

Lưu ý: Bạn cần lưu ý đổ trà vẫn còn ấm vào bột béo để bột tan hết và không bị vón cục. Nếu bạn đổ nước trà nguội vào bột béo thì trà sữa sẽ dễ bị vón cục và bị chua khi để qua đêm sang ngày hôm sau.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bạn có thể cho thêm các loại topping như thạch, trân châu,… và cắm thêm ống hút trang trí rồi thưởng thức.

cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo
Thành phẩm hồng trà sữa bột béo thơm ngon

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách pha trà sữa bằng trà đen và bột béo để giúp bạn hoàn thành một ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn.

Hiện nay, Tân Nhất Hương là một trong những địa chỉ dạy kỹ năng pha chế trà sữa uy tín hàng đầu TPHCM. Các chương trình đào tạo tại Tân Nhất Hương được hệ thống hóa một cách khoa học cùng phương pháp học hiện đại, giúp tối ưu tương tác giữa học viên và giảng viên.

Tân Nhất Hương đang triển khai khóa học “Giao hè” với combo trà sữa và chè khúc bạch cùng khóa học “Siêu cool” với combo trà sữa và rau câu flan. Cả 2 khóa học này đều đang được free học phí (chỉ thu phí nguyên liệu 199k/học viên). Bên cạnh đó, bạn còn được tặng thêm gift voucher khi đăng ký trước 30/02/2023.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khoá học ngay để rèn luyện những kỹ năng pha chế trà sữa đẳng cấp! Mọi thông tin chi tiết về khoá học vui lòng tham khảo tại https://tannhathuong.com/dao-tao/khoa-hoc-pha-che/.

Tin Liên Quan