Search
Close this search box.

Hướng dẫn làm Green Tea Tiramisu

Hướng dẫn làm green tea tiramisu

Green tea tiramisu đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm ngon một cách xuất sắc. Chẳng những ngon, màu xanh mướt, mát rượi. Món bánh vừa đẹp rồi lại thêm phần ngọt ngào, tín đồ yêu ẩm thực chúng mình sao có thể bỏ lỡ được, đúng không ạ.

Chần chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu, rồi bắt tay thực hiện cùng Nhất Hương nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM GREEN TEA TIRAMISU

CÁCH THỰC HIỆN GREEN TEA TIRAMISU

  • Topping MyCream đánh bông.
  • Quậy mịn bột kem tiramisu, 5g bột trà xanh và sữa tươi, tiếp tục cho topping đã được bánh bông vào và trộn nhẹ tay, một chiều cho hỗn hợp dẻo mịn.
  • Tạo hình bằng ly nhựa hoặc ly thủy tinh.
  • Cho kem tiramisu vào ½ ly thủy tinh, sau đó cho bánh sâm banh vào giữa hỗn hợp kem, tiếp tục cho kem vào đầy ly.
Tạo hình green tea tiramisu
Tạo hình green tea tiramisu
  • Trang trí bề mặt bánh bằng bột trà xanh.
  • Bảo quản ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc 2 giờ trong tủ đông.
Thêm lớp trà xanh phủ bề mặt
Thêm lớp trà xanh phủ bề mặt

Xem thêm các hướng dẫn khác tại: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH

Tìm mua nguyên liệu, dụng cụ uy tín tại: https://dungculambanh.com.vn/

Có bánh ngon rồi thì mình vừa nhâm nhi, vừa tìm hiểu một chút về món bánh Tiramisu– món bánh trứ danh của Ý:

Tiramisu – món bánh lạnh tráng miệng phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới có xuất thân vào khoảng những năm 1960 từ nước Ý – chiếc nôi của nền ẩm thực danh tiếng và phong phú.

Cái tên Tiramisu trong tiếng Ý mang hàm ý là ” Nạp năng lượng ” và ” làm tôi vui ” đủ để nói lên lòng mong mỏi thực khách sẽ hài lòng ra sao với món bánh đầy bổ dưỡng này .

Bánh gồm nhiều lớp, từ lớp đế được làm từ các lớp bánh dạng biscuit có tên tiếng Anh là Ladyfinger (bánh ngón tay) nhúng café hòa tan nguyên chất, tiếp theo là các lớp kem được đồng nhất từ trứng, đường và pho mai, mascapone hay cream cheese và lớp bông lan. Trên cùng được rắc lớp bột cacao hảo hạng.

Phải nói bánh hội tụ đầy đủ tinh hoa của ẩm thực, vị café đậm đà, lớp kem, bông lan tan chảy béo ngậy nhưng không quá ngọt, kết hợp cùng mùi thơm nồng nàn của cacao. Còn gì thú vị hơn khi bên một người bạn tâm giao và thưởng thức hương vị dịu ngọt từ chiếc bánh Tiramisu – lòng bỗng mơ về một nước Ý xa xôi, nơi có thành Rome cổ kính và một Milan hoa lệ.

Đâu có lỗi gì khi thưởng thức Tiramisu lòng bỗng chợt mơ về một lãng tử hào hoa tóc đen và đôi mắt nâu của thành Vennice. Có câu chuyện kể rằng chàng đầu bếp có cái tên Roberto Linguanotto ở vùng Veneto Italia là người đầu tiên làm ra món bánh hấp dẫn này.

Ngày nay ở nhiều cửa hàng, Tiramisu còn được biến tấu với nhiều khẩu vị khác nhau như vị dâu, vị dứa, vị yogurt,… nhiều đầu bếp còn sáng tạo thêm khi sử dụng các loại rượu Rhum, Brandy, Malibu… để tăng phần hấp dẫn.

(Green Tea Tiramisu được giới thiệu ở trên cũng là một trong những biến tấu mới lạ từ Tiramisu truyền thống).

Tiramisu – hãy yêu nàng đơn giản chỉ vì nàng đẹp và ngọt ngào…”

Nguồn: BakerLove

Tin Liên Quan