Công thức kem trứng cho món trà sữa siêu ngon béo ngậy

Theo dõi Tân Nhất Hương trên

Kem trứng thơm lừng kết hợp cùng trà sữa đậm vị là một loại thức uống được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi sự kết hợp mới mẻ gia tăng vị giác. Với công thức kem trứng chuẩn vị trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện món trà sữa kem trứng đầy ngon miệng ngay tại nhà.

Công thức kem trứng cho món trà sữa béo ngậy

Để có thể thực hiện được công thức kem trứng này cùng với món trà sữa đậm đà, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho phần trà sữa:

công thức trà sữa kem trứng
Các nguyên liệu chính để làm món trà sữa béo ngon đậm trà

Nguyên liệu cho phần kem trứng:

  • Bột kem trứng: 30g
  • Whipping cream: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Muối: 1g
công thức kem trứng
Tổng hợp các nguyên liệu để thực hiện công thức kem trứng dùng với trà sữa

Các bước thực hiện làm trà sữa kem trứng

Dưới đây là các bước để làm món trà sữa kem trứng béo ngậy thơm ngon không thể bỏ qua:

Phần trà sữa:

Bước 1: Ủ trà

Cho 25g hồng trà vào túi lọc, sau đó cho vào bình ủ hoặc nồi ủ 600ml nước sôi. Đậy nắp và bắt đầu ủ trà khoảng 20 phút. Sau khi đã ủ 20 phút thì lọc bỏ phần xác trà.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho 100g bột Kem Sữa Thực Vật Creamer đã chuẩn bị vào phần nước trà vừa lọc bỏ xác, khuấy đều cho đến khi phần bột béo tan hoàn toàn. Sau đó, cho thêm 170g đường và 0.5g muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy tan.

Để giúp trà sữa nhanh nguội cũng như giữ được vị thơm của trà, cho vào hỗn hợp 200g đá viên và khuấy đến khi đá tan hết.

Bước 3: Làm lạnh trà sữa

Sau khi đã nguội, để trà sữa trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để có độ lạnh sâu, dậy vị thơm của trà và đậm vị béo của kem béo.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện, trà sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 3-4 ngày để giữ được vị ngon nhất.

công thức trà sữa kem trứng
Hướng dẫn pha trà sữa đậm thơm nhanh chóng tại nhà

Phần kem trứng:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp

Cho lần lượt các loại nguyên liệu gồm 30g bột kem trứng, 100ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường và 1g muối vào tô đựng, khuấy đều để bột kem trứng tan ra.

Lưu ý, các loại sữa tươi và whipping cream cần được để lạnh trước khi thực hiện.

Bước 2: Đánh bông kem trứng

Tiến hành đánh bông kem trứng với máy đánh trứng cho các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 3 phút).

công thức kem trứng
Cách thực hiện phần kem trứng mềm mịn cho món trà sữa

Sau khi đã thực hiện phần trà sữa và phần kem trứng, bạn có thể trang trí ra ly với phần trà sữa bên dưới, lớp kem trứng bên trên và thưởng thức món trà sữa kem trứng thơm ngon.

công thức kem trứng
Thành phẩm món trà sữa kem trứng sau khi thực hiện

Món trà sữa truyền thống quen thuộc sẽ trở nên độc đáo và ngon miệng hơn khi kết hợp với công thức kem trứng béo ngậy và đơn giản này. Với sự đổi mới này, món trà sữa kem trứng vừa có vị đậm thơm béo của phần trà sữa, vừa có lớp kem trứng béo ngậy mềm mịn bên trên, dù uống riêng từng lớp hay uống chung đều ngon.

Qua bài viết công thức kem trứng chi tiết này, Nhất Hương hy vọng bạn có thể làm ra thành phẩm trà sữa kem trứng thành công ngay tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại nguyên liệu cho món tráng miệng của mình, đừng quên xem qua các sản phẩm tại Nhất Hương hoặc bạn đang tìm cho mình một khóa học pha trà sữa, làm kem trứng hãy tham khảo ngay các khóa học của Nhất Hương tại webiste: https://daynghebanh.vn/.

Xem thêm:

Tin Liên Quan